26 tháng 4, 2017

Làm thế nào để mở Control Panel từ Settings trong Windows 10

Khi ra mắt Windows 8, Microsoft lần đầu tiên giới thiệu một ứng dụng thay thế cho Control Panel truyền thống đó là PC Settings. Ứng dụng Settings mới trong Windows 10 (hay PC Settings trong Windows 8/8.1) không chỉ bao gồm hầu hết các cài đặt và tùy chọn có sẵn trong Control Panel truyền thống mà còn có hàng chục cài đặt và tùy chọn khác không có trong Control Panel.

Ứng dụng Settings được bố trí rất tốt và cũng thân thiện với các thiết bị cảm ứng.

Như đã nói, nhiều cài đặt trong Control Panel chưa được chuyển đến ứng dụng Settings mới. Chính vì lý do này, đôi lúc, sau khi mở ứng dụng Settings, bạn có thể nhận thấy rằng các cài đặt cụ thể chỉ nằm trong Control Panel. Vậy làm sau để tìm Control Panel từ ứng dụng Settings?

May mắn thay, có một cách rất dễ dàng để mở Control Panel ngay từ ứng dụng Settings. Bạn có thể sử dụng hộp tìm kiếm trong ứng dụng Settings để mở Control Panel.

Thật là đơn giản, để mở Control Panel từ Settings, tất cả những gì bạn cần là gõ Control Panel vào hộp tìm kiếm và nhấn Enter.


Hộp tìm kiếm trong Settings cũng có thể được sử dụng để truy cập nhanh vào các phần khác của Settings và Control Panel. Ví dụ: bạn có thể nhập Windows Update để truy cập cài đặt Windows Update và Device Manager để mở Device Manager.

Chúc bạn thành công!