6 tháng 9, 2016

Cách để xóa driver cũ trong Windows 10

Đa số người dùng máy tính thường đổ lỗi cho hệ điều hành Windows đã chiếm dụng không gian đĩa theo thời gian sử dụng. Điều này là do, một số người dùng Windows không bao giờ hay nói cách khác là không biết xóa các tập tin tạm và các tập tin cũ đã được tạo ra trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, khi sử dụng, Windows 10 sẽ tự động cài đặt các driver (trình điều khiển thiết bị) mới cho hệ điều hành, cho nên việc dung lượng đĩa hao hụt là không thể tránh khỏi. May mắn thay, trong Windows 10 cho phép bạn xóa các trình điều khiển thiết bị cũ mà không cần đến các công cụ của bên thứ ba. Bạn có thể xóa trình điều khiển cũ trong Windows 10 chỉ trong vài cú click chuột để giải phóng không gian đĩa.

Dưới đây là các bước để xóa driver cũ trong Windows 10:

Bước 1: Mở This PC, kích chuột phải vào ổ đĩa cài đặt Windows 10 (ổ C) và sau đó nhấp vào Properties.


Bước 2: Dưới thẻ General của hộp thoại Properties, nhấn nút Disk Cleanup để cho công cụ tính toán số lượng không gian trống mà bạn có thể giải phóng bằng cách xóa các tập tin không cần thiết.
 

Bước 3: Khi bạn thấy hộp thoại sau đây, nhấp vào nút Clean up system files.


Bước 4: Cuối cùng, đánh dấu vào tùy chọn có tên Device driver packages và sau đó bấm nút OK.


Nhấn vào nút Delete Files khi bạn thấy hộp thoại xác nhận xuất hiện để bắt đầu xóa driver cũ từ Windows 10. Đơn giản như thế!


Chúc bạn thành công!