1 tháng 3, 2016

Cách kích hoạt chế độ tiết kiệm pin trên iPhone hoặc iPad

Như đã biết, tính năng tiết kiệm pin (Low Power Mode) trong iOS 9 của Apple sẽ tự động bật lên khi thời lượng pin còn ở mức 20%, đồng thời vô hiệu hóa một số ứng dụng để duy trì hệ điều hành cho đến khi kết nối bộ sạc. Nhưng vì lý do nào đó bạn muốn kích hoạt chế độ tiết kiệm pin ngay thay vì chờ cho đến khi nó tự động bật lên, bạn có thể tham khảo bài viết này của VN Wallet. Đơn giản và nhanh chóng!

Để kích hoạt Low Power Mode trên iPhone hoặc iPad, bạn có thể thực hiện: Settings -> Battery -> Low Power Mode

Khi chế độ tiết kiệm pin được kích hoạt, bạn có thể nhận biết bằng cách nhìn vào biểu tượng pin: nó chuyển sang màu vàng khi kích hoạt.

Hoặc, bạn có thể thực hiện theo 2 cách đơn giản sau:

Cách 1: Sử dụng Siri

Trợ lý ảo Siri của Apple có thể quản lý bất kỳ cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn - ngay cả chế độ trên máy bay, nhưng nó sẽ không có khả năng vô hiệu hóa các tính năng khi không có kết nối mạng. Như vậy, bạn có thể sử dụng Siri để bật Low Power Mode. Bạn chỉ cần nói:

Hey Siri, turn [on/off] Low Power Mode

Và thiết bị của bạn sẽ kích hoạt tính năng tiết kiệm pin ngay sau đó. Ngoài ra, nếu bạn không thể nhớ tên tính năng này, bạn có thể nói:

Turn [on/off] Low Battery Mode


Cách 2: Sử dụng 3D Touch

Nếu bạn đang sử dụng  iOS 9.3 beta hoặc một thiết bị của Apple có hỗ trợ 3D Touch, bạn có thể sử dụng nó để kích hoạt Low Power Mode.

1. Điều hướng đến màn hình chủ của iPhone.

2. Bấm giữ biểu tượng Settings.

3. Chọn Battery trong danh sách.


4. Kích hoạt Low Power Mode.