9 tháng 12, 2015

3 cách để tăng tốc máy tính chạy Windows

Làm sao để tăng tốc máy tính chạy Windows? Giải phóng không gian trống cho ổ cứng, tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm, xóa file rác... sẽ giúp tăng tốc máy tính của bạn.

1. Xóa dữ liệu rác

Máy tính chạy chậm có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có nguyên nhân là ổ đĩa hệ thống sắp đầy. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn có thể sử dụng công cụ dọn dẹp dữ liệu rác mà Windows cung cấp sẵn.


Công cụ này sẽ dọn sạch khắp các thư mục Download, các tập tin giải trí đa phương tiện không cần thiết,...

2. Vô hiệu hóa phần mềm chạy ngầm

Bên cạnh đó, các tác vụ khởi động, chạy nền và chạy ngầm cùng Windows cũng là nguyên nhân gây chậm máy. Trong Windows, bạn chỉ cần mở hộp thoại Run, gõ msconfig, sau đó chọn thẻ Startup để xóa các ứng dụng không cần thiết khỏi danh sách.


Lưu ý, bạn chỉ vô hiệu hóa các ứng dụng mà bạn biết chắc là không cần thiết phải chạy ngầm cùng Windows. Nếu tắt nhầm các tác vụ hệ thống, có thể khiến máy tính khởi động lại hay các vần đề khác.

3. Không chạy quá nhiều phần mềm cùng một lúc

Cài đặt nhiều phần mềm sẽ ngốn khá nhiều dung lượng ổ cứng, trong khi chạy nhiều phần mềm cùng một lúc sẽ gây tiêu tốn bộ nhớ RAM, bộ nhớ đệm và CPU máy tính, tất cả đều có thể dẫn tới máy tính chạy chậm.


Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng máy tính, bạn chỉ nên mở các phần mềm cần dùng đến.

Chúc bạn thành công!