20 tháng 11, 2015

10 phím tắt giúp tiết kiệm thời gian khi dùng máy tính

Việc dùng chuột máy tính "ngốn" khá nhiều thời gian. Bạn thường ngó lơ những phím tắt trong khi chúng có thể giúp bạn nhanh nhẹn hơn rất nhiều. Dưới đây là 10 phím tắt giúp bạn tiết kiệm thời gian khi dùng máy tính.

1. Ctrl + H

Là phím tắt mở ra cửa sổ Find and Replace với thẻ Replace có tác dụng tìm kiếm một từ hoặc cụm từ trong văn bản và thay thế chúng bằng một từ hoặc cụm từ khác.


2. Ctrl + Z

Tổ hợp phím giúp phục hồi lại thao tác vừa thực hiện của bạn. Nếu như lỡ tay xóa mất đoạn Word vừa đánh máy, bạn có thể nhấn Ctrl + Z để hủy lệnh xóa vừa thực hiện và lấy lại đoạn văn bản vừa mất.


3. Shift + Delete

Với tổ hợp phím này, tập tin đã xóa của bạn sẽ không còn trong mục lưu và thùng rác, chúng sẽ giúp việc xóa file nhanh và sạch hơn. Tuy nhiên, bạn cần thận trọng khi xóa file bằng phím tắt này, vì rất khó để phục hồi lại.


4. Ctrl + Shift + T

Đây là một cách nhanh để lấy lại toàn bộ những cửa sổ của trình duyệt IE, Firefox hoặc Chrome mà bạn lỡ tay đóng lại.


5. Alt + F4

Phím tắt này giúp đóng một chương trình và trở về màn hình nền chỉ sau một thao tác. Bạn có thể tránh được sự nhòm ngó của người khác vào ứng dụng mình đang "xài".


6. Windows + U + U

Nhấn phím Windows và phím U (2 lần), bạn có thể tắt máy tính nhanh hơn rất nhiều.


7. Ctrl + L

Khi cần đi ra ngoài, thay vì tắt máy bạn có thể nhấn phím Ctrl + L để khóa màn hình máy tính.


8. Ctrl + Enter

Khi bạn đã chọn thanh địa chỉ trong trình duyệt Firefox hoặc Internet Explorer, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng việc gõ chỉ phần giữa của một tên miền.


9. Windows + M

Phím tắt này sẽ thu nhỏ tất cả cửa sổ các trang, tab trên mình hình để lộ ra màn hình chính (desktop), giúp bạn không bị rối mắt.


10. Ctrl + C, Ctrl + V, Ctrl + X

Đây là 3 tổ hợp phím rất tiện lợi trong Word, trong đó Ctrl + C để Copy, Ctrl + V để Paste (dán) và Ctrl + X để cắt đoạn văn bản.


Sưu tầm