20 tháng 9, 2015

7 giải pháp thay thế Photoshop hoàn hảo

Tiết kiệm thời gian hơn mà vẫn có những bức hình lung linh, độc đáo, đó là những tiện ích của 7 phần mềm thay thế Photoshop dưới đây.


Ứng dụng trực tuyến chỉnh sửa ảnh PicMonkey có nhiều tiện ích chỉnh sáng, tạo màu hoặc khung hình, chèn chữ… rất dễ sử dụng. Một vài gam màu chỉnh ảnh bắt buộc phải đăng ký tài khoản và trả tiền, song nếu bạn truy cập PicMonkey qua Facebook, tất cả tiện ích sẽ không mất phí. Sau khi chỉnh ảnh, bạn có thể lưu về máy tính, điện thoại hoặc chia sẻ lên Twitter, Facebook chỉ với một thao tác bấm chuột.


PicMonkey phù hợp với những người yêu thích chỉnh ảnh nhanh, không cần tải bản cài phần mềm mà sử dụng trực tuyến trên web.

2. Pixelmator

Đây là phần mềm chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ và nhanh chóng trên hệ điều hành Mac, hỗ trợ file RAW, nhiều layer và công cụ vẽ. Nếu bạn không cần nhiều tính năng cầu kỳ, tỉ mỉ như Photoshop, Pixelmator là lựa chọn thay thế hoàn hảo.


3. Lightroom

Phần mềm Lightroom giúp chỉnh ánh sáng và màu sắc khá ổn, bạn thỏa sức sáng tạo bức hình với bộ công cụ đa dạng được thiết kế chuyên dụng dành cho nhiếp ảnh gia.


4. Fotor

Ngoài chỉnh màu, chèn hiệu ứng và cắt cúp ảnh, phần mềm Fotor giúp bạn ghép nhiều bức hình thành một hình duy nhất, với nhiều phong cách độc đáo, hình nền phong phú. Fotor có nhiều hiệu ứng chỉnh sáng, màu vintage, black and white ấn tượng.


5. Serif PhotoPlus X7

PhotoPlus có lẽ là đối thủ đáng gờm nhất của Photoshop, phần mềm này liên tục nhân rộng các công cụ chỉnh ảnh khác nhau nhằm hỗ trợ người dùng nhanh và hiệu quả. Ngoài giao diện dễ sử dụng, hiệu ứng nghệ thuật, màu sắc cổ điển, PhotoPlus có video hướng dẫn sử dụng rất rõ ràng.


6. Acorn

Acorn là phần mềm hữu ích cho những ai không quen dùng photoshop chỉnh sửa ảnh. Bạn có thể liên kết các bộ lọc, chỉnh sửa kích cỡ bức hình, xoay, cắt ảnh với vài thao tác đơn giản.


7. Aperture

Trong khi có đầy đủ các tính năng quen thuộc, Aperture tăng cường các công cụ sáng tạo để tinh chỉnh hình ảnh, bao gồm cả tự động cân bằng trắng, tông màu da để sửa màu sắc tự nhiên và đẹp nhất.


Sưu tầm