20 tháng 8, 2015

Khắc phục: Store không làm việc trong Windows 10

Giống như người tiền nhiệm của nó, Windows 10 cũng cho phép người dùng tải về và cài đặt các ứng dụng từ Store. Tuy nhiên, ứng dụng Store trong Windows 10 đã được thiết kế lại để dễ dàng điều hướng hơn so với các phiên bản trước đó của ứng dụng Store.

Kể từ khi Windows 10 phát hành, nhiều người sử dụng có lẽ đã gặp phải vấn đề với ứng dụng Store là không thể tải hoặc mở ứng dụng Store trong Windows 10. Nếu bạn cũng gặp phải vấn đề này, bạn có thể thử các cách sửa lỗi sau đây.


Cách 1

Bước 1: Mở Command Prompt với quyền Admin. Để thực hiện, gõ CMD vào hộp tìm kiếm và sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter.

Ngoài ra, bạn có thể gõ CMD vào hộp tìm kiếm, nhấp chuột phải vào Command Prompt, và sau đó nhấp vào Run as administrator.


Bước 2: Trong Command Prompt, sao chép và dán lệnh sau đây:

PowerShell -ExecutionPolicy Unrestricted -Command “& {$manifest = (Get-AppxPackage Microsoft.WindowsStore).InstallLocation + ‘\AppxManifest.xml’ ; Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register $manifest}”

Một khi lệnh được thực thi, đóng cửa sổ Command Prompt. Bây giờ, bạn có thể mở lại Store để xem kết quả.

Cách 2

Nếu cách trên vẫn không hữu hiệu, tạo một tài khoản người dùng mới có thể giải quyết được vấn đề này. Điều này là bởi vì, tất cả các ứng dụng Modern, bao gồm cả ứng dụng Store sẽ làm việc tốt trên một tài khoản người dùng mới được tạo ra.


Để tạo một tài khoản người dùng địa phương hoặc tài khoản Microsoft mới, hãy điều hướng đến ứng dụng Settings, nhấp vào Accounts và sau đó nhấp vào Family & other users.

Chúc bạn thành công!

Không chỉ là đam mê!