26 tháng 7, 2015

Thủ thuật sạc nhanh cho smartphone và tablet

Dưới đây là một số lời khuyên giúp người dùng có thể tăng tốc độ sạc cho điện thoại, máy tính bảng, máy ảnh và cả những thiết bị ngoại vi khác.

1. Đừng sạc từ cổng USB của máy tính

Tất nhiên, người dùng hoàn toàn có thể cắm sạc smartphone hoặc tablet vào cổng USB của máy tính, tuy nhiên việc này chỉ khiến cho thời gian sạc pin lâu hơn, bởi điện áp đầu ra rất nhỏ chỉ khoảng 0.5A khi sử dụng USB 1.0 và 2.0, ngược lại, nếu cắm vào cổng USB 3.0 thì điện áp sẽ là 0.9A, còn chuẩn USB Type-C lại hỗ trợ lên đến 3A.


2. Sử dụng một bộ sạc mạnh mẽ hơn

Nếu muốn sạc iPhone 6 nhanh hơn, bạn có thể sử dụng bộ sạc của iPad thay vì bộ sạc đi kèm. Tuy nhiên, không phải mọi thiết bị đều có thể sạc nhanh khi xài bộ sạc có điện áp cao, bởi điều này còn tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng.


3. Hãy sử dụng một cáp USB tốt

Không phải tất cả các loại cáp USB đều bằng nhau. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên sử dụng cáp đi kèm với thiết bị, bởi những loại cáp USB giá rẻ tràn lan trên thị trường có thể sẽ không truyền tải đầy đủ điện áp, và làm thiết bị của bạn sạc lâu hơn.


4. Tránh sử dụng điện thoại trong khi sạc

Việc tiêu thụ điện năng trong khi sạc sẽ khiến cho thời gian sạc pin lâu hơn. Thậm chí, nếu đang mở quá nhiều trò chơi, lượng pin đang sạc sẽ không đủ để cung cấp cho quá trình chơi của bạn. Ngoài ra, người dùng cũng nên chuyển thiết bị về chế độ máy bay (AirPlane Mode) hoặc tắt máy hoàn toàn.