11 tháng 6, 2015

Khắc phục lỗi Failed to load library 'dxva2.dll' trong Skype

Nếu bạn vừa cập nhật ứng dụng Skype trên Windows XP, bạn có thể đã nhận được một thông báo lỗi Failed to load library 'dxva2.dll'. Lúc này, Skype sẽ không làm việc!


Skype mới đây đã được cập nhật lên phiên bản 7.5 và ngay lập tức nhiều người sử dụng bắt đầu phàn nàn rằng Skype không khởi động được nữa.

Đó là bởi vì Microsoft đã thực hiện một số thay đổi với ứng dụng. Đối với phiên bản 7.5 trở đi, nó sử dụng DirectX Video Acceleration 2.0 đòi hỏi bạn phải cài đặt .NET Framework 4.0. Nhiều người dùng chưa cài đặt .NET 4.0 và kết quả là, họ đã nhận được thông báo lỗi trên.

Đây không phải là lý do rõ ràng tại sao Microsoft không thêm .NET Framework cho trình cài đặt và cập nhật ứng dụng. Đơn giản, Windows XP không còn được Microsoft hỗ trợ nữa trong khi đó ứng dụng Skype vẫn hoạt động trên Windows XP. Và vấn đề xảy ra lỗi là không thể tránh khỏi. Tập tin dxva2.dll là một thành phần được giới thiệu trong Windows Vista và nó chỉ được cài đặt trên Windows XP khi bạn cài đặt .NET 4.0.


Vì vậy, để khắc phục lỗi Failed to load library 'dxva2.dll', bạn cần phải cài đặt .NET Framework 4.0 trên Windows XP. Truy cập vào liên kết sau đây: Download trình cài đặt .NET Framework 4.0.

Tải bộ cài đặt .NET 4 và cài đặt nó trên hệ thống Windows XP của bạn. Ngay sau đó, bạn có thể tiếp tục sử dụng Skype một cách lặng lẽ!