19 tháng 6, 2015

Di chuyển các ứng dụng sang một ổ đĩa hoặc phân vùng khác trong Windows 10

Nếu bạn sử dụng Windows 10 trên một máy tính bảng hoặc các thiết bị di động khác, ổ đĩa chính của bạn có thể không đủ không gian trống. Và nếu bạn sử dụng nhiều ứng dụng Metro/Modern, chúng có thể chiếm không gian đĩa đáng kể, do đó bạn có thể muốn di chuyển chúng đến một phân vùng (như thẻ SD...) hoặc với một ổ đĩa ngoài. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem làm thế nào để cấu hình Windows 10 cài đặt các ứng dụng trên một phân vùng hoặc ổ đĩa khác giúp tiết kiệm được không gian trên phân vùng hệ thống của bạn.

Không giống như các phiên bản Windows trước, Windows 10 đi kèm với một tùy chọn cho phép bạn thiết lập để lưu trữ các ứng dụng Modern trên bất kỳ ổ đĩa hoặc phân vùng. Và ở đây, bạn không cần phải tinh chỉnh gì đến Registry. Đây là những gì bạn cần làm:

1. Mở ứng dụng Settings.

2. Vào System -> Storage.

3. Dưới phần Save locations, bạn có thể thiết lập vị trí mặc định cho các ứng dụng, tài liệu, hình ảnh và các dữ liệu khác. Ổ đĩa mặc định trên máy tính của bạn sẽ được liệt kê trong danh sách thả xuống. Trong hình bên dưới, tôi thiết lập ổ đĩa E: được sử dụng để lưu trữ ứng dụng hiện đại.Một khi bạn thay đổi các tùy chọn được đề cập ở trên, Windows 10 sẽ sử dụng vị trí mới cho bất kỳ ứng dụng mà bạn cài đặt sau đó. Tuy nhiên, nó sẽ không di chuyển các ứng dụng cài đặt trước đó của bạn từ phân vùng hệ thống (C:) đến vị trí mới. Cách duy nhất để di chuyển các ứng dụng này là gỡ bỏ chúng và cài đặt chúng đến vị trí mới đó.

Bạn có thể sử dụng một ổ đĩa ngoài cho các ứng dụng hiện đại. Khi bạn kết nối ổ đĩa ngoài vào máy tính của bạn, bạn có thể chọn vị trí cho nó trong ứng dụng Settings như hướng dẫn trên. Windows 10 cho phép bạn cài đặt các ứng dụng hiện đại trên một ổ đĩa flash USB hoặc trên một ổ đĩa cứng gắn ngoài với hệ thống tập tin FAT và NTFS. Nếu bạn tháo ổ đĩa ra, tất các các ứng dụng được cài đặt trên nó có thể ngừng hoạt động cho đến khi bạn kết nối lại nó.