26 tháng 4, 2015

Làm thế nào để khắc phục máy tính chạy chậm?

Bạn đang truy cập Internet với một ADSL hoặc một dial-up, trong một số trường hợp có thể máy tính của bạn trở nên chậm chạp hơn bao giờ hết chỉ vì bạn không có sự kiên nhẫn hay thời gian để chờ cho máy tính của bạn hoạt động. Đôi khi, bạn phải đối mặt với sự thật và chấp nhận rằng máy tính của bạn không phải là nhanh nhất trên thế thới. Hãy tham khảo làm thế nào để khắc phục máy tính chạy chậm trong bài viết sau đây.

1. Hãy kiên nhẫn

Đừng nhấn bất cứ nút lệnh gì quá nhanh hoặc thử làm mới trang. Điều này sẽ gây nhầm lẫn cho máy tính và nó sẽ chạy chậm hơn trước. Đừng phản ứng thái quá, chỉ cần để máy tính tự chạy.


2. Xóa bớt các tập tin không cần thiết

Bạn có thể xóa bớt các tập tin không cần thiết trên các ổ đĩa của máy tính để giải phóng không gian trống. Lúc này, máy tính của bạn có thể sẽ hoạt động nhanh hơn.


3. Tránh mở nhiều tab cùng một lúc

Khi đang duyệt web, bạn nên tránh mở cùng một lúc nhiều tab. Trường hợp này có thể làm cho quá trình tải trang chậm hơn dẫn đến máy tính chạy chậm là điều không thể tránh khỏi.


4. Xem xét việc sử dụng Internet trong gia đình của bạn hay tại một điểm truy cập nào đó

Bạn có thể xem xét việc sử dụng Internet trong gia đình của bạn hay tại một điểm truy cập nào đó có ảnh hưởng đến băng thông mạng hay không? Vấn đề này có thể làm quá trình duyệt web của bạn chậm đi, khi đó bạn cứ tưởng là máy tính của bạn chạy chậm.


5. Tránh download tập tin hoặc xem nhiều video trực tuyến cùng một lúc

Trong một số trường hợp có thể do bạn đang download tập tin dung lượng lớn, đang cập nhật Windows... hoặc do đang xem các video trực tuyến cùng một lúc. Các quá trình này có thể làm cho máy tính của bạn chậm đi. Vì thế, bạn có thể chờ cho quá trình download hoàn tất hay lần lượt xem các video để máy tính của bạn hoạt động được nhanh hơn. 


Chúc bạn thành công!