18 tháng 2, 2015

Xóa thông báo "Upgrade to Windows 10 Technical Preview" trong Windows 7/8


Nếu bạn đang sử dụng Windows 7 hoặc Windows 8 và nhận được thông báo "Upgrade to Windows 10 Technical Preview", có thể bạn sẽ do dự cho việc nâng cấp mới hoặc muốn xóa thông báo này khỏi Windows Update. Để xóa thông báo này, bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn được đề cập dưới đây.

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R.

Bước 2: Trong hộp thoại Run, gõ Appwiz.cpl, và sau đó nhấn Enter để mở cửa sổ Programs and Features.


Bước 3: Sau khi cửa sổ Programs and Features xuất hiện, nhấp vào liên kết View installed updates để xem tất cả các bản cập nhật được cài đặt.


Bước 4: Tìm đến bản cập nhật có tên KB2990214 hoặc KB3014460, nhấp chuột phải vào nó và sau đó nhấn Uninstall để gỡ bỏ bản cập nhật.


Bước 5: Cuối cùng, đóng tất cả các chương trình và khởi động lại máy tính của bạn.

Tuy nhiên, nếu Windows Update tự động tải về các bản cập nhật một lần nữa, bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, gỡ bỏ bản cập nhật KB2990214 hoặc KB3014460 bằng cách làm theo các bước nêu trên nhưng không khởi động lại máy tính của bạn.

Bước 2: Sau khi gỡ bỏ cài đặt bản cập nhật, mở Registry Editor, và sau đó điều hướng đến khóa registry sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\
CurrentVersion\WindowsUpdate\WindowsTechnicalPreview

Bước 3: Nhấp chuột phải vào Signup, chọn Delete và sau đó nhấn Yes để xác nhận.