29 tháng 1, 2015

Làm thế nào để chuyển đổi nhạc và video với VLC


Đôi khi các định dạng nhạc (mp3) và video (mp4, flv, wma...) không phải lúc nào cũng đều được hỗ trợ trên thiết bị mà bạn đang sử dụng. Để sử dụng được trên thiết bị có hỗ trợ định dạng, trong một số trường hợp bạn cần phải chuyển đổi từ định dạng video (mp4) sang nhạc (mp3) và có thể ngược lại. Khi đó, bạn có thể phải cần đến các công cụ chuyển đổi định dạng để thực hiện việc này. Tuy nhiên, có một cách đơn giản và nhanh chóng hơn để chuyển đổi định dạng nhạc và video là sử dụng tính năng có sẵn trên VLC media player bạn đang sử dụng.

Nếu bạn đang sử dụng VLC media player, bạn có thể thực hiện việc chuyển đổi định dạng nhạc và video theo các bước hướng dẫn dưới đây của VN Wallet:

Bước 1: Mở VLC media player. Sau đó chọn Media -> Convert / Save. Nhấn nút Add và xác định vị trí các tập tin (nhạc/video) mà bạn muốn chuyển đổi. Nhấn vào nút Convert / Save để tiếp tục.Bước 2: Chọn định dạng tập tin mà bạn muốn (nhạc/video) từ danh sách thả xuống. Nhấn vào nút Browse để xác định vị trí đầu ra và đặt tên cho tập tin cần chuyển đổi của bạn. Bạn có thể nháy chọn Display the output để nghe/xem nhạc hoặc video trong quá trình chuyển đổi. Sau đó nhấn vào nút Start để bắt đầu chuyển đổi.Bước 3: Truy cập vào thư mục chứa tập tin đầu ra của bạn và bắt đầu thưởng thức!