24 tháng 11, 2014

Làm thế nào để bật và tắt âm thanh trong Windows 8/8.1


Âm thanh máy tính có thể thông báo cho bạn khi máy tính của khởi động, nhắc nhở bạn khi có thông báo... Tuy nhiên, đôi khi bạn cảm thấy khó chịu khi nghe những âm thanh ấy và muốn tắt chúng đi, trong khi đó bạn có thể muốn bật chúng lên khi bạn nghe nhạc, xem phim, chơi game... Vì vậy, làm thế nào để bật và tắt âm thanh trong Windows 8/8.1? Bạn có thể tham khảo các phương pháp được giới thiệu trong bài viết dưới đây của VN Wallet.

1. Tắt âm thanh trên Windows 8/8.1

Cách 1: Tắt âm thanh bằng cách sử dụng biểu tượng âm thanh trên thanh tác vụ

Trên thanh tác vụ (Taskbar), nhấp vào biểu tượng âm thanh bên phải, và sau đó bấm vào biểu tượng âm thanh (cái loa) trong cửa sổ pop-up.


Cách 2: Tắt âm thanh trong cài đặt Sound

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + F để mở thanh tìm kiếm. Chọn Settings và gõ sound vào hộp tìm kiếm. Sau đó, chọn Sound trong kết quả tìm kiếm.


Bước 2: Khi cửa sổ Sound hiện ra, chọn thẻ Sounds, sau đó chọn No Sounds trong trình đơn thả xuống của Sound Scheme và bấm OK.


Cách 3: Tắt âm thanh từ thẻ Communications trong cài đặt Sound

Trong cửa sổ Sound, chọn thẻ Communications, sau đó chọn tùy chọn Mute all other sounds và nhấn OK để hoàn tất thiết lập.


2. Bật âm thanh trong Windows 8/8.1

Từ 3 cách để tắt âm thanh ở trên, bạn có thể bật âm thanh bằng 3 cách dưới đây:

Cách 1: Nhấp vào biểu tượng cái loa đã tắt trên thanh tác vụ, và nhấp tiếp vào biểu tượng cái loa đã tắt ấy trong cửa sổ pop-up.


Cách 2: Trong cửa sổ Sound, chọn thẻ Sounds và chọn Windows Default trong trình đơn thả xuống của Sound Scheme. Cuối cùng, nhấn OK.


Cách 3: Trong cửa sổ Sound, chọn thẻ Communications, chọn một trong các tùy chọn Reduce the volume of other sounds by 80%, Reduce the volume of other sounds by 50%Do nothing. Cuối cùng, nhấn OK.


Chúc bạn thành công!

Không chỉ là đam mê!