22 tháng 11, 2014

Làm thế nào để bật và tắt Windows Firewall trên Windows 8


Làm thế nào để bảo vệ máy tính của bạn? Ngoài việc thiết lập mật khẩu quản trị, sử dụng các phần mềm chống virus và tạo mật khẩu ổ cứng..., còn có cách nào khác để giữ cho máy tính của bạn an toàn không? Dĩ nhiên là còn rất nhiều cách, nhưng ở đây một trong những phương pháp phổ biến nhất được sử dụng để đảm bảo an toàn cho máy tính của bạn là Windows Firewall. Vì vậy, bài viết này sẽ cho bạn biết làm thế nào để bật và tắt Windows Firewall trên Windows 8/8.1.

1. Các bước để bật Windows Firewall:

Bước 1: Truy cập Control Panel.

Bước 2: Chọn System and Security trong Control Panel.


Bước 3: Chọn Windows Firewall trong danh sách bên phải.


Bước 4: Trong cửa sổ Windows Firewall, bấm vào liên kết Turn Windows Firewall on or off trên menu bên trái.


Bước 5: Khi cửa sổ Customize Settings xuất hiện, chọn Turn on Windows Firewall trong các phần Private network settingsPublic network settings. Sau đó, bạn có thể chọn Notify me when Windows Firewall blocks a new app. Hơn nữa, bạn có thể chọn thêm Block all incoming connections, including those in the list of allowed apps trong phần Public network settings. Cuối cùng, nhấn OK để lưu các thay đổi thiết lập trên Windows Firewall.


Sau khi bạn đã thực hiện xong các bước trên, Windows Firewall đã được bật. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn Windows Firewall không chặn các ứng dụng, bạn có thể thực hiện theo 2 tiểu bước dưới dây.

Tiểu bước 1: Trong cửa sổ Windows Firewall, nhấp vào liên kết Allow an app or feature through Windows Firewall trên menu bên trái.


Tiểu bước 2: Khi cửa sổ tiếp theo hiện ra, chọn các ứng dụng và tính năng mà bạn muốn Windows Firewall cho phép đi qua, và sau đó nhấn OK để hoàn tất việc thiết lập.


2. Các bước để tắt Windows Firewall:

Thực hiện 4 bước đầu tương tự như bật Windows Firewall, riêng ở bước 5, bạn thực hiện như sau:

Bước 5: Trong cửa sổ Customize Settings, chọn Turn off Windows Firewall trong các phần Private network settings Public network settings. Sau đó, bấm OK để hoàn tất việc thay đổi.


Chúc bạn thành công!

Không chỉ là đam mê!