21 tháng 9, 2014

Thay đổi vị trí tải về trong IE, Chrome, Firefox và Opera


Trong bài viết sau đây của VN Wallet sẽ cho bạn biết làm thế nào để thay đổi vị trí tải về mặc định trong các trình duyệt phổ biến như: Internet Explorer (IE), Chrome, Firefox và Opera. Theo mặc định, hầu hết các trình duyệt đều giữ lại các tập tin đã tải về vào thư mục Downloads của người dùng, nằm ở C:\<Tên người dùng của bạn>\Downloads. Nếu bạn muốn thiết lập một vị trí khác cho các tập tin tải về, tức là thay đổi vào thư mục khác trên các ổ đĩa của bạn, ví dụ như vào thư mục Desktop để truy cập cho nhanh hơn.

Internet Explorer

Để thay đổi vị trí tải về từ thư mục Downloads mặc định sang một vị trí khác, bạn chỉ cần mở Internet Explorer và nhấn tổ hợp phím Ctrl + J để mở hộp thoại View Downloads. Nhấp vào liên kết Options. Ở đó, bạn có thể thiết lập vị trí tải về như mong muốn.


Google Chrome

Khởi chạy trình duyệt Chrome và nhấn vào biểu tượng menu ba dòng ngang ở phía trên bên phải cửa sổ, sau đó chọn tùy chọn Settings. Cuộn xuống để tìm liên kết Show advanced settings và nhấp vào nó. Một lần nữa, di chuyển xuống và dưới phần Downloads, bạn sẽ thấy một thiết lập để thay đổi vị trí, tại đây, bạn nhấp vào nút Change, sau đó, duyệt đến thư mục mong muốn và chọn nó.


Firefox

Trên Firefox, nhấp vào biểu tượng menu ba dòng ngang tương tự như Chrome, sau đó nhấp chọn biểu tượng Options. Trong thẻ General, thay đổi vị trí tải về trong phần Downloads. Duyệt đến thư mục mong muốn và chọn nó.


Opera

Mở trình duyệt Opera của bạn và truy cập thiết lập của nó. Di chuyển đến phần Downloads và nhấn vào nút Change để thiết lập vị trí tải về mới. 


Chúc bạn thành công!

Không chỉ là đam mê!