23 tháng 9, 2014

Kích hoạt tính năng Aero Peek trong Windows 8/8.1


Windows 8 đi kèm với ba tính năng hữu ích để giúp bạn quản lý và sắp xếp các cửa sổ mở ra. Các tính năng Aero Snap, Aero Peek và Aero Shake cho phép bạn làm việc trên hai cửa sổ side-by-side trên cùng một màn hình. Riêng với tính năng Aero Peek sẽ cho phép bạn nhanh chóng xem màn hình Desktop bằng cách di chuyển chuột đến góc dưới bên phải của thanh tác vụ. Nó thực sự hữu ích nếu bạn muốn xem Desktop của bạn mà không cần thu nhỏ tất cả ứng dụng đang mở. Trong Windows 8, tính năng này bị vô hiệu hóa theo mặc định, vì vậy, làm thế nào để kích hoạt nó trở lại. VN Wallet sẽ trả lời cho bạn!

Thủ thuật này phù hợp với tất cả các phiên bản Windows 8, 8.1 Update. Để kích hoạt nó, bạn cần phải làm theo các hướng dẫn đơn giản dưới đây:

1. Kích chuột phải vào một vùng trống trên thanh tác vụ (Taskbar) và chọn Properties. Hộp thoại Taskbar Properties sẽ xuất hiện trên màn hình.


2. Bây giờ, điều bạn cần làm là đánh dấu vào hộp kiểm Use Peek to preview the desktop when you move your mouse to the Show Desktop button at the end of the taskbar.


3. Nhấp vào nút Apply và bạn đã làm xong!

Mách nước: Trên Windows 8, sau khi kích hoạt tính năng Aero Peek, bạn có thể kích hoạt nó với tổ hợp phím Windows + , (dấu phẩy). Trên Windows 7, Aero Peek được kích hoạt bằng cách nhấn Windows + Space.


Chúc bạn thành công!

Không chỉ là đam mê!