21 tháng 9, 2014

5 thủ thuật hay giúp sử dụng Samsung Galaxy S5 nhanh hơn


Theo tình hình hiện nay cho thấy, Samsung Galaxy S5 được xem là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm của HTC ONE (M8) trong cuộc chiến đoạt “ngôi quán quân” trên thị trường điện thoại thông minh thế giới. Đem so với Xperia Z2 thì Galaxy S5 lại được nhận định là vượt trội hơn HTC ONE cả về tốc độ, hiệu suất làm việc lẫn kiểu dáng thiết kế và cấu hình phần cứng. Tuy nhiên, để chứng tỏ Galaxy S5 là tuyệt vời hơn thì người dùng cần biết một số thủ thuật tối ưu hóa tốc độ khi sử dụng để tăng hiệu suất làm việc cho chiếc điện thoại thông minh của mình. Và bạn cũng thế, nếu bạn đang sở hữu một chiếc S5 và là tiêu dùng thông thái, thì bạn có thể xem qua bài viết này để từ đó có một nhận định đúng về sản phẩm mà bạn đang sử dụng.

1. Chuyển sang xem danh sách trong Settings

Điều đầu tiên bạn cần làm là chuyển sang xem danh sách trong Settings, chế độ xem danh sách tuy dài nhưng vẫn tốt hơn nhiều. Để chuyển đổi, bạn chỉ cần chọn List view trong tùy chọn của Settings.


2. Sử dụng thanh công cụ của Samsung

Samsung cung cấp cho bạn một thanh công cụ đa nhiệm – Toolbox cho phép bạn truy cập nhanh vào các ứng dụng yêu thích của bạn từ bất kỳ vị trí trên màn hình và được xem là một tính năng nhỏ nhưng rất hữu ích cho người dùng. Để làm điều này, bạn chỉ cần truy cập vào Settings, bật tính năng Toolbox, sau đó bạn có thể kéo thả biểu tượng ba dấu chấm đến nơi mà bạn muốn trên màn hình hoặc nhấn vào nó để mở các ứng dụng yêu thích của bạn.


3. Sử dụng các dịch vụ miễn phí từ Galaxy Gifts

Samsung đã hợp tác với nhiều đối tác để cung cấp cho người dùng S5 các gói dịch vụ miễn phí toàn diện trên thiết bị di động. Bạn sẽ cần phải thiết lập một tài khoản Samsung để nhận được các gói dịch vụ miễn phí từ Galaxy Gifts. Để truy cập vào dịch vụ, bạn chỉ cần vuốt nhẹ sang bên trên màn hình chủ cho đến khi bạn nhìn thấy thẻ Galaxy Gifts và bấm vào nó. Sau đó, bạn có thể chọn Download all hoặc chọn một ứng dụng cụ thể từ danh sách.


4. Sử dụng Download Booster

Một trong những tính năng độc đáo của S5 là Download Booster. Tính năng này sẽ kết hợp các kết nối Wi-Fi và 4G để tăng tốc độ tải xuống khi file tải xuống có kích thước trên 30MB. Đây là một tính năng rất hữu ích khi bạn muốn tải xuống các file có kích thước lớn như phim, video clips,… 


5. Thiết lập máy quét vân tay đúng cách

Máy quét vân tay S5 sẽ không làm việc tốt nếu bạn thiết lập nó chưa đúng cách. Những gì bạn cần làm là vuốt nhẹ ngón tay của bạn ngang qua nút Home, khi đó, dấu vân tay của bạn sẽ được xác thực một cách chính xác hơn và việc mở khóa điện thoại của bạn cũng sẽ nhanh hơn.


Chúc bạn thành công!

Không chỉ là đam mê!