26 tháng 7, 2014

Làm gì khi biểu tượng pin không hiển thị trên khay hệ thống của Taskbar trong Windows 7/8?


Nếu bạn đã cài đặt hệ điều hành Windows trên một chiếc netbook, máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc máy tính để bàn với Uninterruptible Power Supply (UPS), bạn có thể đã quen thuộc với biểu tượng pin nhỏ xuất hiện trong khay hệ thống của thanh tác vụ (Taskbar).

Có thể nói, biểu tượng trạng thái pin rất tiện dụng cho những người dùng không kết nối máy tính xách tay hoặc netbook với bộ sạc pin của họ. Khi đó, bạn có thể di chuyển trỏ chuột lên biểu tượng pin để xem thời gian và tỷ lệ phần trăm còn lại là bao nhiêu.

Ngoài ra, khi bạn kích chuột phải vào biểu tượng pin, nó sẽ giúp bạn truy cập nhanh vào Power Options, Windows Mobility Center và Adjust screen brightness.

Theo mặc định, biểu tượng pin này luôn xuất hiện trong khay hệ thống của thanh tác vụ, nhưng đôi khi, bạn có thể thấy rằng biểu tượng pin không hiển thị trong thanh tác vụ. Nếu biểu tượng pin không xuất hiện trên thanh tác vụ, bạn có thể thử với các giải pháp dưới đây để khôi phục lại biểu tượng pin bị mất trong Windows 7/8.

Giải pháp 1: Kiểm tra tùy chọn trên khay hệ thống

Bước 1: Nhấp chuột vào mũi tên nhỏ trên thanh tác vụ và sau đó nhấp vào Customize để mở cửa sổ Notification Area Icons.


Bước 2: Trong cửa sổ Notification Area Icons, tìm đến biểu tượng Power và bạn có thể thấy tùy chọn Hide icon and notifications đã được thiết lập.

Bước 3: Chọn tùy chọn Show icon and notifications từ trình đơn thả xuống và sau đó nhấp vào nút OK để khôi phục lại biểu tượng.


Giải pháp 2: Quét các thay đổi phần cứng

Bước 1: Mở Device Manager. Để thực hiện, bạn có thể nhấp chuột phải vào nút Start (chỉ trên Windows 8.1), và sau đó nhấp vào Device Manager. Nếu bạn đang sử dụng Windows 7 hoặc 8, mở lệnh Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R, gõ devmgmt.msc và sau đó nhấn Enter để mở Device Manager.


Bước 2: Trong Device Manager, mở rộng Batteries. Nhấp chuột phải vào Microsoft AC Adapter và chọn tùy chọn Uninstall. Bấm vào nút OK khi bạn thấy cảnh báo để tiếp tục gỡ bỏ cài đặt trình điều khiển.Bước 3: Tiếp theo, bấm vào menu Action và sau đó chọn tùy chọn Scan for hardware changes để khôi phục lại biểu tượng pin bị mất tích.


Giải pháp 3: Sửa chữa tập tin hệ thống

Bước 1: Mở Command Prompt với quyền quản trị. Để thực hiện, gõ CMD trong màn hình Start hoặc menu Start, và sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter để chạy Command Prompt với quyền quản trị.

Bước 2: Trong Command Prompt, gõ sfc /scannow và sau đó nhấn Enter để chạy System File Checker. Điều này sẽ mất thời gian để quét tất cả các tập tin hệ thống và sẽ tự động sửa chữa các tập tin bị hỏng trong hệ điều hành nếu có.


Bạn cần khởi động lại máy tính của bạn sau khi chạy System File Checker.

Giải pháp 4: Sử dụng tính năng Refresh PC (chỉ dành cho Windows 8 và 8.1)

Với giải pháp cuối cùng này, bạn chỉ cần tìm đến tính năng Refresh PC để làm mới lại máy tính của bạn.


Chúc bạn thành công!

Không chỉ là đam mê!