28 tháng 6, 2014

Làm gì khi không nghe được âm thanh bằng headphone trong Windows 8


Nếu bạn đã cài đặt Windows 8, có thể bạn sẽ gặp phải trường hợp là không thể nghe được âm thanh (nhạc/video) bằng headphone của bạn. Trong trường hợp này, bạn cần phải nâng cấp trình điều khiển âm thanh trong Windows 8 và thiết lập các tùy chọn âm thanh cần thiết. 

Theo mặc định, Windows 8 sẽ cài đặt trình điều khiển âm thanh High Definition Audio. Với trình điều khiển này, bạn vẫn có thể nghe được âm thanh bằng loa, nhưng khi nghe bằng headphone thì không được, có thể trình điều khiển này không hỗ trợ headphone. Vì vậy, bạn có thể cài đặt thêm trình điều khiển Realtek High Difinition Audio Codecs theo hướng dẫn dưới đây:

1. Truy cập trang Realtek theo địa chỉ tại đây. Sau đó, lựa chọn và tải về trình cài đặt tương thích với hệ thống Windows của bạn.

2. Tiến hành cài đặt trình điều khiển Realtek High Difinition Audio.

3. Khởi động lại máy tính.


Sau khi khởi động lại máy tính, bạn có thể mở nhạc hay video để xem kết quả. Tuy nhiên, bạn vẫn không thể nghe được trước khi đi đến thiết lập các tùy chọn âm thanh trong trình điều khiển dưới đây.

1. Mở Realtek HD Audio Manager bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng "cái loa màu đen" (như hình dưới) và chọn Sound Manager.


2. Trong cửa sổ Realtek HD Audio Manager, tìm và nhấn vào biểu tượng "cái cờ lê" Connector Settings.


3. Trong cửa sổ Connector Settings, bấm chọn AC97 Front Panel và nhấn OK.


Bây giờ, bạn chỉ cần mở nhạc hay video để xem kết quả cuối cùng và tận hưởng một mình bằng headphone của bạn!

Chúc bạn thành công!

Không chỉ là đam mê!