31 tháng 5, 2014

Làm thế nào để chia màn hình trên Windows 8/8.1


Bạn có biết rằng, chúng ta có thể chia màn hình trên Windows 8/8.1 (như hình trên trong bài viết này)? Tính năng chia nhỏ màn hình sẽ đặc biệt hữu ích khi bạn chạy hai ứng dụng cùng một lúc. Ví dụ, bạn có thể mở một ứng dụng game và ứng dụng chat, sau đó vừa chơi game vừa chat với bạn bè của bạn. Một cảm giác rất tuyệt vời phải không bạn? Vậy làm thế nào để chia màn hình trên Windows 8/8.1. Dưới đây là những gì bạn có thể thực hiện.

Các bước để chia màn hình trên Windows 8/8.1:

Bước 1: Mở một ứng dụng từ màn hình Start hay nơi khác trong máy tính. Ví dụ, bạn có thể mở ứng dụng Bing trên màn hình Start.


Bước 2: Quay lại màn hình Desktop. Sau khi ứng dụng được chọn mở ra, nhấn phím Windows để quay trở lại màn hình Start, nhấp vào biểu tượng Desktop để quay lại màn hình Desktop.


Bước 3: Tìm đến hình ảnh thu nhỏ ứng dụng và di chuyển nó sang cạnh trái hoặc cạnh phải của màn hình Desktop.

Bạn có thể thực hiện theo 2 trường hợp sau:

1. Trên màn hình Desktop, di chuyển chuột đến mép trên hoặc dưới bên trái màn hình để bật hình ảnh thu nhỏ (thumbnail) của ứng dụng. Sau đó kéo thumbnail ứng dụng xuống dọc theo cạnh trái màn hình.


Bây giờ, ứng dụng Bing sẽ mở ra ở bên trái và màn hình được chia làm hai phần, như trong hình dưới đây.


2. Di chuyển thumbnail ứng dụng qua cạnh phải của màn hình Desktop.


Và sau đó, ứng dụng Bing sẽ mở ra ở phía bên phải của màn hình.


Hoặc bạn có thể thực hiện bằng cách nhấp chuột phải lên thumbnail ứng dụng và chọn các tùy chọn sau: Close (Đóng ứng dụng - Alt + F4), Snap left (Đặt bên trái), Snap right (Đặt bên phải).


Bạn cũng có thể thay đổi kích thước màn hình chia nhỏ.


Bạn hãy thử trải nghiệm!

Chúc bạn thành công!

Không chỉ là đam mê!