1 tháng 5, 2014

Cách khắc phục chế độ ngủ không làm việc trong Windows 8.1


Bạn có thể cảm thấy khó chịu khi hệ thống Windows của bạn không ngủ? Bởi vì, bạn cần cho máy tính của bạn vào chế độ ngủ (Sleep Mode) để có thể trở lại với công việc đang dang dỡ một cách nhanh chóng thay vì phải tắt máy. Nếu bạn đang sử dụng Windows 8.1 trên máy tính của bạn và nó đã từ chối ngủ hoặc không đi vào chế độ ngủ ngay cả sau khi bạn đã cố gắng thực hiện nhiều lần. Trường hợp này có thể xảy ra hầu hết đối với những người dùng đã nâng cấp lên Windows 8.1 từ Windows 8. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây của VN Wallet để khắc phục.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + W và gõ troubleshooting khi hộp tìm kiếm xuất hiện. Sau đó từ kết quả tìm kiếm, nhấp chuột vào Troubleshooting.


Bước 2: Trong cửa sổ Troubleshooting, nhấp vào tùy chọn View all nằm ở phía bên trái của cửa sổ.


Bước 3: Trong cửa sổ tiếp theo, bạn sẽ thấy danh sách các vấn đề cần khắc phục sự cố. Từ đó, bạn chọn Power để khởi động Power Troubleshooter.


Bước 4: Trong cửa sổ Power Troubleshooter xuất hiện sau đó, bấm vào nút Next để tiếp tục.


Bước 5: Hệ thống sẽ tự động phát hiện và sửa chữa vấn đề xảy ra sự cố. Bạn phải đợi cho đến khi quá trình xử lý sự cố hoàn thành.


Bước 6: Khi quá trình xử lý sự cố hoàn thành, bạn có thể tìm ra vấn đề xảy ra sự cố trong mục Issues found và vấn đề đã được sửa chữa trong đó. Bây giờ, bạn có thể nhấp vào nút Close.


Cuối cùng, bạn có thể khởi động lại hệ thống Windows của bạn. Sau khi khởi động lại, bạn sẽ nhận thấy rằng vấn đề chế độ ngủ đã được sửa chữa và bạn có thể đưa hệ thống Windows 8.1 vào trong chế độ ngủ một cách rất thuận lợi.

Chúc bạn thành công!

Không chỉ là đam mê!