2 tháng 5, 2014

10 cách để tăng Alexa Rank cho Blog/Website


Bạn đang có kế hoạch để phát triển Blog/Website của bạn dựa trên số liệu đánh giá của Webmaster Alexa Rank. Bạn cần phải làm gì để tăng Alexa Rank cho Blog/Website của bạn? Câu trả lời của bạn được nêu ra với 10 lời khuyên trong bài viết dưới đây.

1. Cài đặt thanh công cụ Alexa

Bạn có thể cài đặt Alexa Toolbar trên trình duyệt của bạn theo địa chỉ: http://www.alexa.com/toolbar.

2. Đăng ký trang web của bạn trên Alexa.com

Nếu bạn có toàn quyền kiểm soát trang web của bạn. Bạn nên đăng ký trang web của bạn trên Alexa.com. Điều này sẽ giúp người khác biết đến chủ sở hữu trang web và góp phần tốt hơn trong bảng xếp hạng trên Alexa.

3. Đặt Alexa Widget trên Blog/Website của bạn

Khi đặt Alexa Widget trên Blog/Website của bạn, nó sẽ thống kê số lượng người truy cập, đang trực tuyến, ...

4. Blog/Website của bạn có lưu lượng truy cập lớn

Đây là yếu tố quan trọng nhất để tăng nhanh Alexa Rank của bạn.

5. Viết một đánh giá về Alexa trên Blog/Website của bạn

Bạn có thể viết một đánh giá, bình luận hay nhận xét về Alexa Rank và sau đó backlinks trên Alexa.com. Điều này có thể giúp Blog/Website của bạn phát triển trong chiến lược lâu dài.

6. Viết bài viết liên quan đến Alexa

Những bài viết liên quan đến Alexa nhận được nhiều khách truy cập, chẳng hạn như cài đặt Alexa Toolbar trên trình duyệt, ... sẽ trực tiếp làm tăng Alexa Rank của bạn.

7. Bình luận và Backlinks

Bình luận trên Blog/Website khác cùng chủ đề với Blog/Website của bạn, đặt backlinks trên các diễn đàn, mạng xã hội, ... nghĩa là, bạn bình luận trên Blog/Website khác với liên kết trên Blog/Website của bạn, từ đó, khách truy cập sẽ truy cập vào Blog/Website của bạn từ liên kết đó.

8. Cập nhật Blog/Website của bạn thường xuyên

Bạn cần phải cập nhật Blog/Website của bạn thường xuyên, có thể bằng cách đăng nhiều bài viết...

9. Viết bài viết chất lượng

Nếu bài viết của bạn đạt chất lượng, tự động, khách truy cập sẽ tạo backlinks cho bài viết của bạn và do đó sẽ làm tăng số lượng backlinks và lưu lượng truy cập cũng như làm tăng Alexa Rank của bạn.

10. Chia sẻ bài viết của bạn trên các trang web mạng xã hội

Bạn có thể chia sẻ bài viết của bạn trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Google+, ... Những trang web này không chỉ mang lại lưu lượng truy cập lớn mà còn giúp tăng Alexa Rank của bạn.

Chúc bạn thành công!

Không chỉ là đam mê!