15 tháng 4, 2014

Cách kiểm tra tổng kích thước tất cả các file trong Recycle Bin của Windows 8.1 Update


Trong Windows XP, việc kiểm tra tổng kích thước tất cả các file đã xóa trong Recycle Bin là rất dễ dàng. Lúc này, thanh Status sẽ hiển thị tổng kích thước tất cả các file trong Recycle Bin khi bạn chọn tất cả các file. Tuy nhiên, trong một số các phiên bản gần đây của Windows, bao gồm Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1, thanh Status chỉ hiển thị tổng kích thước các file mà bạn đã chọn trong Recycle Bin.

Trong một số trường hợp, bạn cần kiểm tra xem tổng kích thước tất cả các file trong Recycle Bin. Có thể đây là lý do mà bạn cần phải thông qua sự giúp đỡ của VN Wallet được giới thiệu trong bài viết dưới đây!

Để xem tổng kích thước tất cả các file trong Recycle Bin của các phiên bản Windows gần đây, bạn cần phải kích chuột phải vào ổ đĩa hệ thống (ổ đĩa cài đặt Windows), chọn Properties và sau đó chọn Disk Cleanup, tìm đến Recycle Bin.


Hiện tại, người dùng đã cập nhật Windows 8.1 Update có thể kiểm tra tổng kích thước tất cả các file nằm trong Recycle Bin mà không cần phải mở công cụ Disk Cleanup. Tuy nhiên, không giống như Windows XP, Windows 8.1 Update không hiển thị tổng kích thước khi bạn chọn tất cả các file trong Recycle Bin, và thay vào đó, bạn cần phải điều hướng đến PC settings để có được thông tin mà bạn cần.

Để kiểm tra tổng kích thước tất cả các file trong Recycle Bin của Windows 8.1 Update, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Mở PC settings. Để làm điều này, bạn nhấp chuột hoặc chạm vào lát gạch PC settings trên màn hình Start, hoặc gõ PC settings trên màn hình Start và sau đó nhấn Enter để mở nó.


Ngoài ra, bạn có thể di chuyển chuột đến góc trên hoặc dưới cùng bên phải của màn hình để mở thanh Charms, sau đó nhấp vào Settings, và cuối cùng, nhấp vào Change PC settings.Bước 2: Trong cửa sổ bên trái của PC settings, nhấp vào PC and devices.


Bước 3: Trong cửa sổ bên trái của PC and devices, nhấp vào Disk space để kiểm tra tổng kích thước tất cả các file trong Recycle Bin. Bây giờ, bạn có thể xóa sạch file đã xóa trong Recycle Bin của bạn bằng cách nhấp vào Empty my Recycle Bin để có thể thu hồi không gian trống đến mức có thể.

Chúc bạn thành công!

Không chỉ là đam mê!