24 tháng 4, 2014

3 cách để chuyển đổi từ Docx sang Doc


Một ngày đẹp trời nào đó! Bạn đem một USB chứa file tài liệu (giáo án, đề kiểm tra, ...) mà trước đó bạn đã kỳ công soạn thảo trên Word 2007, 2010 hay mới hơn ra cửa hàng photocopy để in, nhưng không mở được file tài liệu đang cần gấp của bạn, bởi vì, máy tính ở cửa hàng photocopy đang sử dụng phiên bản Word 2003 hay thấp hơn gì đó. Có nghĩa là file tài liệu của bạn đang soạn thảo trên một phiên bản mới hơn (2007, 2010 hay mới hơn) và mặc định được lưu dưới dạng Docx, còn máy tính ở cửa hàng photocopy sử dụng Word 2003 chỉ mở được file dưới đạng Doc mà thôi.  Trái lại thì bạn có thể mở được file doc trên Word 2007, 2010 hay mới hơn. Đây cũng là một dạng "tương thích ngược"! Tức là cái gì mới sử dụng được cái cũ thì gọi là tương thích ngược. Quay lại vấn đề, trường hợp trên là một lý do để VN Wallet giới thiệu đến bạn 3 cách để chuyển đổi từ Docx sang Doc.

Cách 1: Chuyển đổi trong phiên bản Word 2007 hay mới hơn

1. Trong Word 2007, nhấp vào nút logo Office. Nút tròn lớn ở góc trên bên trái của cửa sổ Word.


2. Trong menu File, di chuyển chuột vào tùy chọn Save As để xem danh sách các tùy chọn trong mục Save a copy of the document.


3. Chọn tùy chọn Word 97-2003 Document để hiển thị hộp thoại Save As với tùy chọn "Word 97-2003 Document" trong mục Save as type.


4. Nhấp vào nút Save. Như vậy là xong!


Cách 2. Sử dụng các công cụ chuyển đổi

1. Tải về và cài đặt công cụ chuyển đổi. Bạn có thể tải về công cụ Microsoft Office Compatibility Pack của Microsoft trực tiếp từ trang web của Microsoft Office, hoặc các công cụ chuyển đổi khác của bên thứ ba.


2. Sau khi cài đặt xong công cụ chuyển đổi, bạn mở phiên bản Word của bạn và chọn định dạng chuyển đổi. Microsoft Office Compatibility Pack làm việc với Word 2000, Word XP (Word 2002)Word 2003. Lưu ý, sử dụng công chuyển đổi của bên thứ ba có thể hoặc không thể làm việc với tất cả các phiên bản, cũng như Word 97, mà Microsoft không còn hỗ trợ. 


Cách 3. Sử dụng dịch vụ chuyển đổi trực tuyến

Đối với cách này, bạn chỉ cần tìm kiếm trên Google chẳng hạn với từ khóa "convert docx to doc" là có thể tìm đến trang web chuyển đổi định dạng docx sang doc. Bạn chỉ cần nhấn nút Browse để tải lên file cần chuyển đổi của bạn và sau đó thực hiện việc chuyển đổi là xong.

Chúc bạn thành công!

Không chỉ là đam mê!