3 tháng 12, 2012

Tạo phím tắt cho Next desktop background trong Windows 7/Windows 8


Như các bạn đã biết, cả hai hệ điều hành Windows 7 và Windows 8, được Microsoft cung cấp tính năng Desktop Slideshow - tức là, nó cho phép trình chiếu các hình nền yêu thích của bạn. Tính năng này hỗ trợ thay đổi hình nền desktop trong các khoảng thời gian khác nhau, từ 10 giây đến 1 ngày. 

Khi bạn thiết lập các Windows Themes 7/8 từ cửa sổ Personalization xong, vấn đề duy nhất là bạn cần phải kích chuột phải và chọn Next desktop background từ menu ngữ cảnh để chuyển sang nền tiếp theo trong slideshow, nếu thời gian thiết lập là quá dài. Tuy nhiên, bạn có thể thiết lập khoảng thời gian trong cửa sổ Personalization cho ngắn lại, nhưng không phải là cách hay nếu có một phím tắt để nhanh chóng chuyển đổi các slideshow, mà không cần phải mở menu ngữ cảnh trên desktop. Tất nhiên, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Shift + F10, sau đó nhấn tiếp phím N để chuyển sang nền tiếp theo. Nhưng với một cách hay hơn sẽ cho phép bạn chuyển sang nền tiếp theo chỉ với vài cú nhấp chuột. Dưới đây sẽ giúp bạn!


Bước 1: Mở và dán đoạn mã dưới đây vào trong Notepad.

set WshShell = WScript.CreateObject ("WScript.Shell") 
        WshShell.SendKeys ("^") 
        WshShell.SendKeys ("+ {F10}") 
        WshShell.SendKeys ("n")


Bước 2: Lưu file với tên bất kỳ, nhưng với phần mở rộng là vbs.

Bước 3: Nhấp chuột phải vào file vbs vừa mới tạo ra và chọn Create shortcut.


Bước 4: Nhấp chuột phải vào shortcut vừa tạo và chọn Properties. Chọn tiếp thẻ Shortcut và sau đó nhập phím tắt tùy ý vào mục Shortcut key. Cuối cùng nhấp vào Apply hay OK để đóng hộp thoại.


Hy vọng, với cách thiết lập phím tắt cho Next desktop background sẽ giúp cho bạn tận hưởng hết vẽ đẹp của Themes dành cho Windows 7 cũng như Windows 7.

Chúc bạn thành công!