18 tháng 8, 2012

Các cách để mở Disk Cleanup trong Windows 8


Mặc dù Disk Cleanup không phải là một công cụ phổ biến được sử dụng trong Windows, nhưng nó vẫn rất có ích trong việc làm sạch hệ thống máy tính mà trong các công cụ làm sạch khác không có. Trong Windows 8, bạn có thể mở Disk Cleanup với rất nhiều cách tùy thuộc vào các cách này nhanh hay chậm. Trong bài viết này, bạn sẽ được giới thiệu đến một số cách đơn giản để mở Disk Cleanup chỉ trong vài cú nhấp chuột.

1. Thông qua Administrative Tools

Cách đầu tiên để mở Disk Cleanup là bạn vào Control Panel, sau đó mở Administrative Tools và nhấp vào Disk Cleanup.


2. Thông qua Search Charm

Cách dễ nhất tiếp theo để mở Disk Cleanup là bạn nhấp vào thanh Charms và sau đó nhấp chọn Search. Nhập vào "Disk Cleanup" và sau đó nhấp vào Settings. Tiếp tục, bạn nhấp vào mục Free up disk space by deleting unnecessary files. Bây giờ, Disk Cleanup đã được mở.


3. Thông qua hộp thoại Run

Một cách khác để mở Disk Cleanup là bạn kích hoạt hộp thoại Run. Bạn vào Start, nhấp phải chuột và chọn All apps ở phía dưới. Bạn di chuyển chuột sang phải và sau đó nhấp vào Run. Việc cuối cùng, bạn chỉ cần nhập "Cleanmgr.exe" vào trong hộp thoại Run.


Lưu ý: 

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Disk Cleanup, bạn có thể nhấp phải chuột vào Disk Cleanup trong Administrative Tools và chọn Pin to Start hoặc Pin to Taskbar.


Một lưu ý thứ hai, nếu bạn thường xuyên sử dụng Disk Cleanup cũng như các công cụ trong Administrative Tools thì bạn có thể thêm chúng vào màn hình Start hay danh sách All apps bằng cách mở thanh Charm, nhấp vào Settings và sau đó nhấp vào Tiles.


Tiếp theo, bạn nhấp vào Yes ở phía dưới mục Show administrative tools.


Lúc này, các công cụ trong Administrative Tools cũng như Disk Cleanup sẽ hiển thị trên màn hình Start và trong danh sách All Apps.